PHÂN TÍCH VÒNG 05 CÁ HÓA RỒNG – THƯỢNG HẢI BÔI – Vương Lâm Na vs Đường Đan – Nguyễn Tiến NghĩaVòng 05 – Giải cờ tướng “Cúp Thượng Hải” mở rộng được thành lập vào năm 2021. Nó được tài trợ bởi Cục thể thao Thượng Hải, Liên đoàn thể thao Thượng Hải và Chính quyền nhân dân quận Giao thông Thượng Hải, dưới sự hướng dẫn của Hiệp hội cờ tướng Trung Quốc, Học viện cờ tướng Thượng Hải, Cục thể thao quận Giao thông Thượng Hải, Jiading Quận được tổ chức bởi chính quyền nhân dân thị trấn Nanxiang và Liên đoàn thể thao quận Jiading, dự kiến ​​sẽ được tổ chức tại Thượng Hải vào tháng 9. Đây là sự kiện cấp cao nhất dành cho những người yêu thích cờ tướng trên toàn thế giới. Mục đích của cuộc thi là sử dụng cờ tướng như một phương tiện để thúc đẩy trao đổi tinh hoa dân tộc truyền thống Trung Quốc và các ý tưởng đa văn hóa của thế giới, thúc đẩy quốc tế hóa cờ tướng , và đẩy nhanh việc xây dựng dự án cửa hàng văn hóa cờ và bài của Thượng Hải thông qua việc tạo ra các sự kiện thương hiệu và nâng cao tầm ảnh hưởng của thể thao trí tuệ Thượng Hải trên thế giới. Giúp Thượng Hải đạt được mục tiêu phát triển trở thành thành phố thể thao nổi tiếng thế giới và thủ đô đẳng cấp thế giới của các sự kiện thể thao quốc tế vào năm 2025 và góp phần xây dựng nền thể thao sức mạnh.

2. Các hạng mục cạnh tranh

Giải cờ tướng mở rộng “Cúp Thượng Hải” lần thứ nhất bao gồm các cuộc thi đấu nhóm chuyên nghiệp, các cuộc thi đấu nhóm ở nước ngoài, các cuộc thi đồng đội trẻ và các cuộc thi mời người nổi tiếng. Với sự cải tiến liên tục của hệ thống thi đấu, tổ chức nhóm cũng sẽ phát triển theo chiều sâu.

1. Thành phần tham dự trong nhóm chuyên nghiệp là 23 kỳ thủ đứng đầu bảng xếp hạng cờ tướng nam, 7 kỳ thủ xếp hạng nhất bảng xếp hạng nữ và 1 kỳ thủ cờ tướng nam, nữ chủ nhà trong nửa đầu năm 2021, tổng số 32 kỳ thủ. Tổng số tiền thưởng của sự kiện khoảng 1 triệu nhân dân tệ, bao gồm 300.000 nhân dân tệ cho chức vô địch nam và 100.000 nhân dân tệ cho chức vô địch nữ;

2. Đối tượng tham dự giải đấu ở nước ngoài là các kỳ thủ đến từ các quốc gia ở nước ngoài như Châu Á, Châu Âu, Bắc Mỹ, được chia thành hai giai đoạn: sơ loại và chung kết. Do ảnh hưởng của dịch bệnh, vòng chung kết nhóm ở nước ngoài năm 2021 sẽ thi đấu trực tuyến;

3. Cuộc thi đồng đội trẻ sẽ tập trung vào khu vực đồng bằng sông Dương Tử Theo yêu cầu của chiến lược phát triển quốc gia cho khu vực đồng bằng sông Dương Tử, mục đích cơ bản là thúc đẩy sự phát triển và phổ biến cờ tướng , truyền bá văn hóa cờ tướng , tăng cường giao lưu và liên kết trong khu vực đồng bằng sông Dương Tử, và mở rộng ảnh hưởng của sự kiện Để nhiều người hâm mộ cờ tướng tham gia cuộc thi “Cúp Thượng Hải”;

4. Nhóm Lời mời Người nổi tiếng sẽ mời lãnh đạo Hiệp hội Xiangqi của nhiều tỉnh, thành phố và các doanh nhân nổi tiếng tham gia.

3. Các tính năng và điểm nổi bật của sự kiện

Giải cờ tướng mở rộng “Cúp Thượng Hải” lần thứ nhất sẽ khai mạc vào ngày 25 tháng 9 năm 2021 tại thị trấn Nanxiang, quận Jiading, Thượng Hải. Thời gian thi đấu từ ngày 25 đến ngày 28 tháng 9, tổng cộng 4 ngày. Có rất nhiều điểm nổi bật của sự kiện này. Các quốc gia tham gia đã bao gồm khoảng 20 quốc gia trên bốn châu lục. Tất cả các kỳ thủ cờ tướng hàng đầu trong nước đã xuất hiện. là sự kết hợp của hai quốc gia phi Sự kết hợp của di sản văn hóa vật chất (xiaolongbao và cờ tướng ).

Là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đầu tiên ở Thượng Hải, Xiaolongbao ở thị trấn Nanxiang đã có lịch sử hơn 100 năm. Đây là một danh thiếp trong sự phát triển đô thị của quận Jiading và thậm chí cả Thượng Hải; Xiangqi, là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, luôn luôn là Họ đều mang gen văn hóa truyền thống đặc sắc của Trung Quốc, có cơ sở quần chúng rất sâu rộng ở Thượng Hải và được người dân vô cùng yêu mến.

Giải cờ tướng “Cúp Thượng Hải” mở rộng sẽ kết hợp một cách hữu cơ hai di sản văn hóa phi vật thể quốc gia này. các hoạt động trải nghiệm, v.v., cho phép đa số những người yêu thích cờ tướng và người dân Thượng Hải chia sẻ niềm vui và sự thích thú do hai môn này mang lại. Đồng thời, trong thời gian diễn ra giải đấu này, “Lớp học cờ tướng Hu Ronghua” đầu tiên tại thị trấn Nanxiang sẽ được xây dựng nhằm thúc đẩy hơn nữa phong trào cờ tướng vào học đường, tiếp cận các lứa học sinh trẻ và truyền bá văn hóa cờ tướng .

Nguồn: https://donghotuonglinh.vn

PHÂN TÍCH VÒNG 05 CÁ HÓA RỒNG – THƯỢNG HẢI BÔI – Vương Lâm Na vs Đường Đan – Nguyễn Tiến Nghĩa

5 bình luận trong “PHÂN TÍCH VÒNG 05 CÁ HÓA RỒNG – THƯỢNG HẢI BÔI – Vương Lâm Na vs Đường Đan – Nguyễn Tiến Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chuyển lên trên